Quy trình thi công và ưu điểm của nhà khung thép có thể bạn chưa biết

21/9/2019 | 09:06 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Print
NHÀ THÉP SÀI GÒN - Nếu như bạn băn khoăn xây nhà bê tông cốt thép truyền thống tốn quá nhiều thời gian và chi phí thì hiện nay đã có giải pháp nhà khung thép. Đây là mẫu nhà ở xu hướng hiện đại trên thế giới đang được ứng dụng tại Việt Nam. Hiện nay rất nhiều người lựa chọn thi công nhà khung thép bởi chi phí xây dựng thấp nhưng tính thẩm mỹ lại không hề thua kém gì các mẫu nhà ở sang trọng, cao cấp. 

Có thể bạn chưa biết về nhà khung thép?

Nhà khung thép là mẫu nhà ở được xây dựng hoàn toàn bằng thép từ cột, dầm, sàn… Những kết cấu này đã được gia công sẵn tại nhà xưởng và được vận chuyển ra công trình để thi công nhà khung thép.

Ưu điểm của nhà khung thép

Nhà khung thép được xem là giải pháp nhà ở tối ưu được cả vấn đề chi phí và mặt thẩm mỹ mang đến không gian sống hiện đại, tiện ích. Sau đây là những ưu điểm của mẫu nhà khung thép:

Độ bền cao: Nhà khung thép có thời gian sử dụng lên đến 70 năm mà không bị hao mòn. Thép có thể chịu được những điều kiện thời tiết khắc nghiệt vì vậy độ bền của nhà khung thép rất cao, đáp ứng được cả yêu cầu về tính thẩm mỹ. 

Chi phí xây dựng thấp: So với thi công nhà ở bê tông truyền thống thì thi công nhà khung thép chi phí thấp hơn hơn nhiều. Do kết cấu nhà thép chỉ cần nguyên vật liệu chính là thép nên giảm thiểu đáng kể chi phí nguyên vật liệu. 

Thời gian thi công nhanh: Thi công nhà khung thép thời gian rất nhanh. Hầu hết các kết cấu khung thép đều đã được gia công tại xưởng nên khi cần xây dựng chỉ cần vận chuyển và thi công lắp dựng. Điều này giúp giảm thiểu đáng kể chi phí nhân công, rút ngắn thời gian xây dựng.

Linh hoạt trong việc bảo trì sửa chữa: Nhà khung thép có kết cấu khá là đơn giản nên việc sửa chữa bảo trì rất dễ dàng. Bạn không phải lo các tác nhân mối mọt gây ảnh hưởng đến kết cấu của nhà.

Quy trình thi công xây dựng nhà khung thép

  • Thiết kế bản vẽ nhà khung thép bao gồm bản vẽ kiến trúc và bản vẽ gia công. 

  • Thực hiện gia công các kết cấu kiện thép trong nhà xưởng. 

  • Lắp đặt tại công trường xây dựng. 

Các công đoạn trong bước lắp đặt bao gồm:

  • Thi công phần nền móng. Có 3 loại móng: móng đơn, móng băng, móng cọc.

  • Lắp đặt: cột gian khóa cứng, dầm kèo, khung kèo, xà gồ…

  • Hoàn thiện hệ thống điện nước, hệ thống thông gió…

  • Kiểm tra, đánh giá chất lượng công trình và tiến hành bàn giao. 

Trên đây là những thông tin về quy trình xây dựng nhà khung thép. Nếu bạn đang tìm đơn vị uy tín để hỗ trợ xây dựng nhà ở khung thép hiện đại tốt nhất, chi phí hợp lý thì hãy liên hệ hotline Nhà Thép Sài Gòn để được chuyên viên tư vấn, phục vụ tận tình. 

Tags

Tin khác

Chi phí xây dựng homestay tiền chế ở Phú Quốc

Chi phí xây dựng homestay tiền chế ở Phú Quốc

Xây dựng nhà nghỉ, khách sạn, bugalow tại Phú Quốc

Thiết kế văn phòng bằng kết cấu thép tiền chế

Thiết kế văn phòng bằng kết cấu thép tiền chế

Thiết Kế Thi Công Office văn phòng, showroom Nhà tiền chế có thể ứng dụng làm: nhà ở, showroom, trung tâm hội nghị, nhà hàng, khách sạn, nhà xưởng, nhà văn phòng, Quán cafe,… Với những ưu điểm của của những vật...

Thông Tin Cần Biết Về Đơn Giá Xây Dựng Nhà Khung Thép

Thông Tin Cần Biết Về Đơn Giá Xây Dựng Nhà Khung Thép

Đơn giá xây dựng nhà khung thép nó phụ thuộc vào nhiều các yếu tố khác nhau nên chắc chắn sẽ không cố định và sẽ có sự thay đổi. Khi các bạn đã quyết định xây dựng loại hình nhà...

Ưu điểm của nhà khung thép 2 tầng và biện pháp thi công hiệu quả?

Ưu điểm của nhà khung thép 2 tầng và biện pháp thi công hiệu quả?

Nhà khung thép 2 tầng hiện rất được ưa chuộng trong những dự án nhà xưởng, siêu thị, nhà kho… Không chỉ vậy nó còn được không ít các gia đình lựa chọn để làm nhà ở tiện ích.

Ưu điểm và chi phí xây dựng nhà khung thép 3 tầng mới nhất

Ưu điểm và chi phí xây dựng nhà khung thép 3 tầng mới nhất

Nếu bạn đang muốn xây dựng nhà khung thép 3 tầng thì hãy tham khảo ngay bài viết tổng hợp về đặc điểm của mẫu nhà khung thép 3 tầng, ưu điểm và chi phí xây dựng nhà khung thép...

Báo giá nhà thép tiền chế dân dụng mới nhất 2019

Báo giá nhà thép tiền chế dân dụng mới nhất 2019

Bạn muốn thi công nhà thép tiền chế và đang tìm đơn vị uy tín để được báo giá nhà thép tiền chế dân dụng chuẩn nhất. Giá thành của mẫu nhà thép tiền chế phụ thuộc vào nhiều yếu...