Thiết kế và thi công homestay ở Đà Lạt

29/5/2019 | 15:55 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Print
NHÀ THÉP SÀI GÒN - Tọa lạc tại phường 7, thành phố Đà Lạt – Nhím house là một homestay mới được đưa vào khai thác gần đây. Với một thành phố du lịch và khí hậu đặc trưng như Đà Lạt thì có nhiều điều thú vị để trải nghiệm, nhưng bản thân công trình Nhím house cũng tự tạo dấu ấn riêng đối với những ai lựa chọn nơi này làm chốn lưu trú.

 

 

Dấu ấn ấy được tạo nên bởi chính cách tổ chức không gian và vật liệu mà những người thiết kế đã vận dụng. Khu đất hiện trạng có hình thù khá lạ: dài, dốc và hẹp dần về phía sau, như người thiết kế nói vui thì nó hình… trái ớt. Chung quanh cũng không có gì đặc biệt nên cùng với việc giải quyết công năng theo đề bài đặt ra thì nhóm thiết kế phải nghĩ cách để công trình trở nên ấn tượng và khác biệt. Công trình gồm một khối nhà chính và ba cabin, liên kết với nhau bằng một lối đi nương theo địa hình. Toàn bộ tầng trệt là một không gian mở và có chức năng sinh hoạt chung, bao gồm phòng khách, bếp, ăn ở dưới khối nhà chính và các góc thư giãn dưới mỗi cabin. Các khu vực ngủ được nâng cao lên, điều này cũng tạo nên sự tương tác nhiều hơn, có sự xuyên suốt từ trước ra sau ở tầng trệt, và từ mỗi cabin ngủ đều có những góc nhìn thú vị ra chung quanh, dù chỉ là trong nội khu của công trình. Tổng thể nhìn từ trên cao thì công trình là những mái dốc (tuân thủ theo quy định xây dựng của địa phương) và được định hướng để tránh mùa gió lạnh.

 

Có lẽ, ấn tượng đặc biệt đối với du khách khi lưu trú ở đây chính là cảm nhận đến từ những mảng vật liệu hoàn thiện được sử dụng trong công trình. Trong quá trình thực hiện dự án, nhóm thiết kế đã dành nhiều thời gian lang thang tìm những vật liệu phù hợp cho dự án và cuối cùng, những viên gạch bê tông thử nghiệm và những vỏ gỗ thông từ các nhà máy được lựa chọn. Có thể nhận ra vật liệu phế thải ấy được tái sử dụng và phát huy hiệu quả như thế nào ở các không gian của Nhím house. Những mảnh vỏ gỗ thông trở thành các module ốp trần và hàng rào, những viên gạch bê tông được sắp xếp lại để có một vai trò mới – làm nên những bờ tường vững chắc.

 

 

 

 

 

 

 

Nhím house là một dự án nhỏ, nhưng lại chứa đựng nhiều tâm huyết của những người thiết kế, cũng là định hướng trong hoạt động sắp tới của họ: quan tâm đến những thiết kế thân thiện với môi trường, chú trọng việc tái sử dụng vật liệu, tận dụng các ưu thế của vật liệu địa phương nơi công trình tọa lạc… Đây là một quan điểm làm nghề rất phù hợp với xu hướng kiến trúc thế giới. Riêng với du khách đến Đà Lạt, sự xuất hiện của Nhím house là thêm một lựa chọn thú vị cho những ai thích tìm một nơi lưu trú nhỏ bé và mộc mạc, thân thiện.

Thiết kế và thi công homestay Đà Lạt, Phan Thiết, Nha Trang, Đà Nẵng...

Mọi chi tiết về dịch vụ xin vui lòng liên hệ chúng tôi : 

CÔNG TY TNHH THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ THÉP SÀI GÒN

Địa chỉ : 4/28A Đường 1, Khu Phố 4, Phường Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Hotline : 0969238945 (Mr. Hùng)

Email : nhathepsaigon@gmail.com

Tin khác

DỰ ÁN THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ THÉP TIỀN CHẾ 3 TÂNG VĂN PHÒNG KẾT HỢP COFFEE SHOP

DỰ ÁN THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ THÉP TIỀN CHẾ 3 TÂNG VĂN PHÒNG KẾT HỢP COFFEE SHOP

DỰ ÁN THIẾT KẾ THI CÔNG VĂN PHÒNG KẾT HỢP COFFEE SHOP

Thiết kế- thi công văn phòng  tiền chế quận 2

Thiết kế- thi công văn phòng tiền chế quận 2

Dự án thiết kế và thi công văn phòng tiền chế tại quận 2

Chi phí xây dựng homestay tiền chế ở Phú Quốc

Chi phí xây dựng homestay tiền chế ở Phú Quốc

Xây dựng nhà nghỉ, khách sạn, bugalow tại Phú Quốc

Thiết kế văn phòng bằng kết cấu thép tiền chế

Thiết kế văn phòng bằng kết cấu thép tiền chế

Thiết Kế Thi Công Office văn phòng, showroom Nhà tiền chế có thể ứng dụng làm: nhà ở, showroom, trung tâm hội nghị, nhà hàng, khách sạn, nhà xưởng, nhà văn phòng, Quán cafe,… Với những ưu điểm của của những vật...

Thông Tin Cần Biết Về Đơn Giá Xây Dựng Nhà Khung Thép

Thông Tin Cần Biết Về Đơn Giá Xây Dựng Nhà Khung Thép

Đơn giá xây dựng nhà khung thép nó phụ thuộc vào nhiều các yếu tố khác nhau nên chắc chắn sẽ không cố định và sẽ có sự thay đổi. Khi các bạn đã quyết định xây dựng loại hình nhà...

Ưu điểm của nhà khung thép 2 tầng và biện pháp thi công hiệu quả?

Ưu điểm của nhà khung thép 2 tầng và biện pháp thi công hiệu quả?

Nhà khung thép 2 tầng hiện rất được ưa chuộng trong những dự án nhà xưởng, siêu thị, nhà kho… Không chỉ vậy nó còn được không ít các gia đình lựa chọn để làm nhà ở tiện ích.